Dự báo trong năm 2019, thị trường bất động sản vẫn giữ ở mức tăng trưởng ổn định, nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì khách hàng vẫn nên chọn những dự án được công bố rõ ràng, minh bạch, đặc biệt là những dự án có nhiều điểm mới lạ, độc áo, hội tụ nhiều tiện ích.

Phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng trong năm 2019 vẫn là phân khúc căn hộ trung cấp và căn hộ bình dân, còn riêng phân khúc bất động sản cao cấp sẽ được nâng cấp với nhiều tiện ích và dịch vụ khác biết. Nếu bạn có dự định mua căn hộ trong năm mới, thì bạn cần chú ý những điều sau đây:

 

Ưu tiên dự án “sạch”

bat dong san can tho

Mặc dù so với trước kia thì thị trường bất động sản đã dần đi vào sự ổn định nhưng đâu đó vẫn không thể tránh khỏi những vụ kiện tụng, tranh chấp mà cuối cùng người mua là người chịu thiệt thòi. Dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng, được cấp phép mở bán hiện nay không nhiều vì thế khách hàng cần phải tìm hiểu thông tin thật kĩ càng trước khi quyết định chọn mua.

 

Chọn chủ đầu tư uy tín

Thông qua các cam kết và tiến độ dự án của chủ đầu tư, khách hàng có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp, tiềm lực về tài chính nhà đầu tư cũng như mức độ tin cậy của dự án. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể xem xét qua những dự án đã hoàn thành. Trong quá trình tìm hiểu, khách hàng nên đến trực tiếp tham quan công trường xây dựng hay nhà trưng bày mẫu để có thể đưa ra nhận định chính xác nhất về dự án.

 

Tìm hiểu về diện tích và vị trí

bds can tho

Những căn hộ có vị trí tốt, thuận tiện thì giá của nó luôn tăng theo thời gian. Nếu bạn chọn một căn hộ ở ngay khu trung tâm, nơi thuận lợi về giao thông cũng như có hoạt động thương mại sôi nổi thì sẽ dễ dàng cho thuê hoặc mua đi bán lại với giá cao. Đồng thời, nhiều dự án có tiện ích đồng bộ, cao cấp và không gian khép kín dần có nhiều khách hàng quan tâm để có thể có cho mình một tổ ấm thật ưng ý.

 

Xem xét chính sách thanh toán, hỗ trợ

Nhiều nhà đầu tư hiện nay có chính sách thanh toán khá hợp lí cho nhiều khách hàng của họ. Nếu không có dư dã về tài chính, người mua có thể tìm hiểu chính sách thanh toán, thời gian thanh toán và những điều khoản hỗ trợ để không cảm thấy quá áp lực về vấn đề tài chính. Khoảng thời gian đầu năm cũng là lúc các chủ đầu tư có nhiều gói ưu đãi với nhiều chính sách hấp dẫn, khách hàng có thể tận dụng các chương trình này để nhận nhiều ưu đãi tốt nhất.

bat dong san can tho

Kiểm tra hệ thống an ninh, cứu hỏa

Cuộc sống không ai biết trước được điều gì, cho nên ngoài những yêu cầu trên thì vấn đề an toàn cũng đáng được quan tâm một cách kĩ càng. Khách hàng cần biết hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà thế nào? Lối thoát hiểm có thật sự an toàn và thuận tiện khi có sự cố xảy ra?

Hơn thế nữa, vấn đề bảo vệ của tòa nhà, hệ thống camera giám sát cũng giúp người mua cảm thấy an tâm hơn khi sinh sống tại căn hộ.

 

Thận trọng khi nhận bàn giao nhà

Việc nhận bàn giao nhà là một việc khá quan trọng nhưng rất nhiều khách hàng lại không để ý đến vấn đề này. Trên thực tế, lợi dụng tâm trạng vui mừng của khách hàng khi nhận nhà mới, một số chủ đầu tư đã cố tình bổ sung thêm giấy tờ, hồ sơ yêu cầu người mua kí nhận như việc phải làm trong qui trình bàn giao nhà.

bat dong san can tho

Việc làm đó đã gây ra nhiều hệ lụy về sau như bàn giao thiếu nội thất, chất lượng thi công và hoàn thiện không tốt hoặc trong khi căn hộ chưa thể vào ở được nhưng đã tính phí dịch vụ quản lí ngay khi nhận bàn giao,…và nhiều những vi phạm khác nữa. Vì thế, quá trình bàn giao nhà cũng là một bước quan trọng mà khách hàng cần phải chú ý thận trọng, nếu không muốn xảy ra những rắc rối trong tương lai.

Bài viết tham khảo

  1. Năm 2019 dòng tiền sẽ chuyển dịch như thế nào trong các phân khúc BĐS?
  2. Đất nền sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn năm 2019